ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

= = = =
   quick search  

ผู้เขียน หัวข้อ: เมืองลา (พม่า) โรงละครแห่งการฆ่า  (อ่าน 155056 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

5 มีนาคม , 2008, 01:07:09 PM
 • คำว่า "อภัย" นี้ ถ้าทำได้ คนที่เป็นสุขก็คือตัวเราเอง
 • Administrator
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 4147
 • อนุโมทนา: 184
  • อีเมล์
 • สถานธรรม 佛堂: ฉงเต๋อฝอเอวี้ยน

เมืองลา (พม่า) โรงละครแห่งการฆ่าภาพถ่ายเดือน เม.ย.2549 โดย คาร์ล อัมมาน (Carl Ammann) กวางป่า (Samba Deer) ตัวโตขนาดนี้ยังถูกล่าและนำไปจำหน่ายทั้งตัวที่ตลาดเมืองลา ราวกับว่าที่นั่นไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายใดๆ (ภาพ: National Geographic)


แนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก (National Geographic) เปิดโปงล่อนจ้อนด้วยภาพถ่ายจะจะจากเมือลา (Mog La) ที่ชายแดนพม่า-จีนแดนเถื่อน แต่เป็นสวรรค์ของนักค้าสัตว์ป่านานาชนิด ทั้งเนื้อ หนัง กระดูกและชิ้นส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหมี เสือโคร่ง กวางป่า รวมทั้งสุนัขด้วย

      
       ที่นั่นเป็นปลายทางที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับผู้นิยมบริโภคเมนูพิสดารทั้งหลาย โดยไม่สนใจต่อศีลธรรมและกฎหมายระหว่างประเทศ
      
       สถานการณ์ยังไม่เคยเปลี่ยน คณะนักท่องเที่ยวจาก จ.นนทบุรี กลุ่มหนึ่ง ที่เดินทางไปยังเมืองลาปลายปีที่แล้ว ได้เป็นประจักษ์พยานในความโหดร้ายของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ยังไม่หยุดกระทำการทารุณต่อสัตว์ป่ารวมทั้งสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของมนุษย์
      
       ปัจจุบันมีสนธิสัญญาขององค์การสหประชาชาติ นอกจากนั้น ยังมีความตกลงร่วมฉบับหนึ่งระหว่างรัฐบาลประเทศในเอเชียตะวันอกเฉียงใต้ เมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้การค้าสัตว์ป่าและชิ้นส่วนต่างๆ ของสัตว์ป่าหายากหลายชนิดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย
      
       แต่ นายคาร์ล อัมมานน์ (Carl Ammann) ช่างภาพซึ่งติดตามทำสารคดีเกี่ยวกับขบวนการค้าสัตว์ป่า กล่าวว่า หลังจากเดินทางไปยังเมืองลาหลายครั้งในช่วงกว่า 10 ปีมานี้ รวมทั้งครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้วก็ได้พบว่า การค้าสัตว์ป่าที่นั่นยังดำเนินไปอย่างคึกคัก
หมีควายชะตาขาดตัวเขื่องไม่ทราบแหล่งที่มาถูกนำไปวางขายตลาดเมืองลาเช่นเดียวกัน มีหนังตากแห้งวางขายบนโต๊ะอีกข้างหลังโน้นเป็นกวางป่าอีกตัวหนึ่งนอนรอลูกค้า เป็นอีกภาพหนึ่งจากความเพียรพยายามของคาร์ล อัมมาน ซึ่ง 15 ปีที่ผ่านมาได้เดินทางไปที่นั่นรวม 5 ครั้ง (ภาพ: National Geographic)
 

 อาณาบริเวณนี้มีความเจริญทางวัตถุ ถนนหนทางไปมาสะดวก เป็นตลาดค้าขายชายแดนขนาดใหญ่ แต่ยังคงเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน เป็นดินแดนแห่งการพนัน ปกครองโดยผู้มีอำนาจไม่กี่คน มีระบอบทหารคุ้มครอง ปัจจุบันการค้าขายสัตว์ป่าได้กลายเป็นธุรกิจเข้าแทนที่ยาเสพติดกับบ่อนกาสิโน
      
       ผู้ที่เดินทางไปยังเมืองลาสามารถเสาะหาสินค้าจากสัตว์ป่าหลากชนิดที่ตลาดชายแดน ไม่ว่าจะเป็นอุ้งเท้าหมี หรือหมีทั้งตัวจากฟาร์มเลี้ยง กวางป่าขนาดใหญ่ที่ถูกล่าและนำไปเฉือนเนื้อจำหน่ายแบบสดๆ ที่นั่น หรือกระทั่งเสือโคร่ง ที่แบ่งขายเป็นชิ้นๆ เป็นท่อนๆ
      
       ลูกค้าส่วนใหญ่จะนำชิ้นส่วนของสัตว์ป่าหายากไปประกอบอาหาร หรือทำเป็นยาอายุวัฒนะ โดยเชื่อว่า มีสรรพคุณในการป้องกันรักษาโรคร้ายนานาชนิด ที่แพทย์แผนใหม่ไม่สามารถเยียวยารักษาให้หายได้
      
       ทางการพม่าได้ปราบปรามขบวนการค้าสัตว์ป่าที่เมืองชายแดนแห่งนี้เป็นระยะๆ แต่ก็เพียงแค่ทำให้ลดความคึกคักลงในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่นานทุกอย่างก็จะกลับดำเนินไปตามปกติ ราวกับว่ามีการรู้เห็นเป็นใจ

 นายอัมมานน์ ได้เดินทางไปยังเมืองลารวม 5 ครั้ง ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา โดยทำทีเป็นลูกค้า เสาะหาเมนูพิสดารทั้งหลาย และแอบถ่ายรูปออกมา
      
       ช่างภาพผู้นี้ กล่าวว่า ที่ตลาดเมืองลามีกรงวางตั้งเป็นชั้นๆ ขังสัตว์ป่าหลากชนิดที่จับมาได้ รวมทั้งหมี ค่าง ลิงตัวเล็กๆ ตัวนิ่ม นกหายาก กับสัตว์เลื้อยคลานเกือบจะทุกชนิด ยังมีเนื้อสัตว์หลากประเภท วางขายกันพะเนินบนโต๊ะ รวมทั้งสัตว์ทั้งตัวที่ถูกตายแล้วโดยมีรูกระสุนให้เห็นอยู่ที่หัว บางตัวถูกตัดคอ ชิ้นส่วนหลายชิ้นถูกตัดออกไปก่อนนำออกวางขาย
ตลาดสดเมืองลามีเนื้อแห้ง เนื้อย่าง จำหน่ายมากมาย ผู้ซื้อต้องถามก่อนว่า "เนื้ออะไร" ราคาขายก็แตกต่างกันออกไปตามประเภทของสัตว์ป่า (ภาพ: สุปราณี หลักคำ)
 


 แนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก กล่าวว่า นายอัมมานได้ไปเห็นขบวนการค้าสัตว์ป่าที่ยังเฟื่องฟูในเมืองลา ครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว
      
       “มันเป็นแหล่งเลวร้ายที่สุดแห่งหนึ่งที่ผมเคยพบเห็น” ช่างภาพคนเดียวกันกล่าว
      
       นายอัมมานน์ กล่าวว่า ในฤดูร้อนปี 2548 เคยไปบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นร้านค้าที่ตลาดเมืองลา เจ้าของบ้านนำไปยังหลังบ้านและเสนอขายหนังสือผืนใหญ่ให้ พร้อมกับกระดูกเสือที่บรรจุในกล่อง
      
       แต่ นายสตีเฟน กอลสเตอร์ (Stephen Galster) ผู้อำนวยการองค์การพันธมิตรเพื่อสัตว์ป่า หรือ ไวด์ไลฟ์อัลลายอันซ์ (Wildlife Alliance) ซึ่งตั้งสำนักงานงานกรุงเทพฯ บอกว่า เมื่อเร็วๆ นี้รัฐบาลในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ร่วมกันปราบปราม ทำให้การค้าหนังและชิ้นส่วนต่างๆ ดำเนินไปอย่างระมัดระวังยิ่งขึ้น
      
       แต่ชิ้นส่วนบางอย่าง รวมทั้งอวัยวะเพศเสือตากแห้ง กลับบรรจุกล่องอย่างสวย วางขายอย่างเปิดเผยในร้านจำหน่ายของที่ระลึกจากสัตว์ป่า นายกอลสเตอร์ กล่าว
      
       นักอนุรักษ์ผู้นี้เห็นด้วยกับประมาณการของผู้เชี่ยวชาญที่ว่า การค้าสัตว์ป่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ละปีอาจจะมีมูลค่า 8,000-10,000 ล้านดอลลาร์ โดยกล่าวว่าเป็น “การคาดเดาที่น่าเชื่อถือ”
ตีนเสือโคร่งดองเค็มรอลูกค้าซื้อไปทำยาอายุวัฒนะ กระดูกของมันมีค่ามากมาย ทำให้จำนวนที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติลดลงเรื่อยๆ เพราะถูกล่าไปทำเป็นสินค้า (ภาพ: National Geographic)


    มีคนอื่นๆ อีกจำนวนมากที่ได้เห็นเหตุการณ์เช่นนั้น เพียงแต่ไม่มีโอกาสที่จะถ่ายรูปออกมาอวดชาวโลกได้ เนื่องจากเจ้าของสถานที่ห้ามปราม หากฝ่าฝืนก็จะใช้อำนาจบาดใหญ่ยึดกล้องและลบภาพทั้งหมดทิ้ง
      
       นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปเมืองลา กับคณะสภาวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี ในเดือน ธ.ค.2550 กล่าวว่า ผู้ร่วมคณะสามารถช่วยลูกสุนัขเอาไว้ได้หลายตัว โดยช่วยกันออกเงินซื้อ และนำข้ามกลับมายังฝั่งไทยแบ่งกันไปเลี้ยงดู
      
       “แต่ก็มีอีกหลายตัวที่เราช่วยไม่ทันในเช้าวันนั้น เพราะมีคนจีนข้ามมาซื้อไป การค้าสัตว์ที่นั่นรวดเร็วมาก สักครู่เดียวลูกสุนัขหลายสิบตัวขายเกลี้ยงหมด ราคาตัวละตั้งแต่ 50 หยวน (250 บาท) ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับขนาดและพันธุ์” นักวิชาการซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น ของ จ.นนทบุรี ที่ร่วมไปกับคณะกล่าว
      
       นักวิชาการผู้นี้ กล่าวอีกว่า ที่ตลาดแห่งนั้นลูกค้านิยมบริโภคลูกสุนัข คณะจากไทยได้เห็นลูกสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ และ เยอรมันเชพเพิร์ด ถูกขังไว้ในกรงรอลูกค้าไปซื้อหาด้วย ทั้งหมดอาจจะถูกขโมยจากเจ้าของ
ปี 2548 คาร์ล อัมมาน ถูกนำไปยังบ้านหลังหนึ่งในเมืองลา เจ้าของบ้านเสนอขายหนังเสือลายพาดกลอนผืนใหญ่ให้ ทุกชิ้นส่วนของเสือโคร่งเป็นสินค้าที่ขายได้ราคาดี (ภาพ: National Geographic)


      “อย่างที่ทุกคนทราบ สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาด ลูกสุนัขพวกนั้นนัยน์ตาละห้อยเหมือนกับจะรู้ชะตากรรมตัวเองในอีกไม่กี่นาที หรือชั่วโมงข้างหน้า หลายคนร้องไห้ที่เห็นสภาพเช่นนั้น”
      
       “ซื้อตรงนั้นทุบหัวตรงนั้น แล้วก็หิ้วข้ามแดนกลับไป หลายคนปล่อยโฮ ที่ได้เห็นความโหดร้ายต่อหน้าต่อตา จึงตัดสินใจลงขันกันซื้อลูกสุนัขติดรถกลับมาด้วย" นักท่องเที่ยวอีกคนหนึ่งกล่าว
      
       ในตลาดสดเมืองลา พ่อค้าแม่ขายย่างเนื้อบนเตาถ่าน ส่งกลิ่นหอมคลุ้งไปทั่วอาณาบริเวณ มีเนื้อแดดเดียวทำจากเนื้อสัตว์หลายชนิดให้เลือกซื้อในราคาที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมี เสือ กวาง เก้ง กระทั่งเนื้อช้าง
      
       ไม่ไกลออกจากตลาดสดเป็นฟาร์มเลี้ยงหมีขนาดใหญ่ เลี้ยงไว้เพื่อดูดเอาน้ำดี หรือ “ทองเหลว” (Liquid Gold) ส่งขาย
      
       “ที่ขาดไม่ได้คือ เนื้อหมา ทั้งหมาบ้านธรรมดาและหมาดำ” นักท่องเที่ยวคนเดียวกันกล่าว
คาร์ล อัมมาน แอบถ่ายภาพลิงตัวเล็กๆ จากตลาดเมืองลา พวกนี้รอนาทีชะตาขาด เมื่อไปถึงเหลาสักแห่งหนึ่งในมณฑลหยุนหนัน สัตว์ป่าเครือญาติที่ใกล้ชิดของมนุษย์เหล่านี้จะมีราคาแพงมาก (ภาพ: National Geographic)
ฟาร์มเลี้ยงหมีเพื่อดูดน้ำดีขายแห่งนี้มีหมีควายอยู่นับร้อยตัว ทั้งหมดถูกขังในกรงแคบๆ พอขยับตัวได้ กินได้และถ่ายได้เท่านั้น ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องของพวกมันจนชินชาในยามที่ถูกแทงแท่งหลอดเหล็กเข้าไปในกาย (ภาพ: สุปราณี หลักคำ) 
 
 


เจ้าร๊อตไวเลอรร์ตัวน้อยนัยน์ตาละห้อย ไม่ยินดียินร้ายราวกับว่าจะรู้ชะตากรรมของตัวเอง มันอาจจะถูกขโมยไปจากเจ้าของและรอเวลาที่จะกลายเป็นอาหารจานโปรดของคนกลุ่มหนึ่ง เดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว นักท่องเที่ยวจากไทยช่วยต่อชีวิตลูกสุนัขเหล่านี้ได้เกือบ 10 ตัว (ภาพ: สุปราณี หลักคำ)


      คณะนักท่องเที่ยวจากไทย ได้ยินเสียงหมีร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เพราะเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของฟาร์มดูดน้ำดีออกจากร่างของพวกมันแบบสดๆ ผู้คนที่นั่นจะได้ยินเสียงร้องวันละ 2 ครั้ง จนเคยชินและเป็นเรื่องธรรมดา
      
       เมืองลาเป็นตลาดค้าขายชายแดนขนาดใหญ่อันดับ 2 ระหว่างพม่ากับจีน ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเชียงตุงไปทางตะวันออกราว 80 กม.ข้ามชายแดนเข้าไปในฝั่งจีนระยะทางเท่าๆ กัน เป็นเมืองจิ้งหง (Jinghong) หรือ เชียงรุ่ง ที่สามารถเดินทางขึ้นเหนือต่อไปยังคุนหมิง (Kunming) เมืองเอกของมณฑลหยุนหนัน (Yunnan) ได้อย่างสะดวก
      
       ตลาดเมืองลาจึงคึกคักและการเงินสะพัดอยู่ตลอด ที่นั่นซื้อขายสินค้าด้วยเงินดอลลาร์ กับเงินหยวน เป็นหลัก พ่อค้าจำนวนมากปฏิเสธที่จะรับเงินจั๊ตเป็นก้อนโตๆ เนื่องจากไม่มั่นใจในเสถียรภาพ.คลิกอ่านข่าวภาษาอังกฤษและชมภาพทั้งหมด: http://news.nationalgeographic.com/news/2008/02/photogalleries/bushmeat-pictures/
คลิกชมวิดีโอคลิปประกอบ:
http://news.nationalgeographic.com/news/2008/02/080225-wildlife-video-vin.html
ปณิธานต้องแกร่งกล้า  จิตศรัทธาต้องคงมั่น
เจอสิ่งใดอย่าไหวหวั่น จุดหมายตนนั้นต้องแน่วแน่
อันที่จริงคนเขาอยากให้เราดี
แต่ถ้าเด่นขึ้นทุกทีเขาหมั่นไส้
จงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย
ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

5 มีนาคม , 2008, 09:41:58 PM
ตอบกลับ #1
 • เคยคิดว่าชีวิตนั้นไม่มีค่า เมื่อได้มาพบธรรมชีวิตก็เปลี่ยนไป
 • Moderator
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 1116
 • อนุโมทนา: 3
 • ซนเมือนลิง แต่จริงใจนะจ๊ะ((ขอบอก ๆ))
  • อีเมล์
จิตแท้  เป็นธาตุตามธรรมชาติ สามารถรู้หรือมองเห็น
ครั้นมีเครื่องหุ้มห่อ มีอวิชชา เป็นต้น ก็สูญเสียธรรมชาติเดิม
ดังนั้น จงกำจัดอวิชชา ก็จะมีจิตพุทธะ  แต่พึงรู้ไว้ว่ามันยากจนเป็นยอดศิระ

พุทธทาส   อินทปัญโญ
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

16 มีนาคม , 2008, 08:59:51 AM
ตอบกลับ #2
 • เป็นอะไรเนี้ยร่างกายฉัน
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 727
 • อนุโมทนา: 1
  • อีเมล์
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

24 มีนาคม , 2008, 08:07:56 PM
ตอบกลับ #3
 • บุคคลทั่วไป
ผมเกลียดการฆ่า
รับไม่ได้อย่างแรง
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

9 เมษายน , 2008, 05:05:33 AM
ตอบกลับ #4
 • เคยคิดว่าชีวิตนั้นไม่มีค่า เมื่อได้มาพบธรรมชีวิตก็เปลี่ยนไป
 • Moderator
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 1116
 • อนุโมทนา: 3
 • ซนเมือนลิง แต่จริงใจนะจ๊ะ((ขอบอก ๆ))
  • อีเมล์

เข้ามาอ่านอีกรอบยึ๋ยขนลุก
จิตแท้  เป็นธาตุตามธรรมชาติ สามารถรู้หรือมองเห็น
ครั้นมีเครื่องหุ้มห่อ มีอวิชชา เป็นต้น ก็สูญเสียธรรมชาติเดิม
ดังนั้น จงกำจัดอวิชชา ก็จะมีจิตพุทธะ  แต่พึงรู้ไว้ว่ามันยากจนเป็นยอดศิระ

พุทธทาส   อินทปัญโญ
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

27 มีนาคม , 2010, 07:02:47 PM
ตอบกลับ #5
 • บุคคลทั่วไป

ขอให้คนที่ฆ่าสัตว์ได้รับเวรกรรมด้วย สาธุ
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

27 มีนาคม , 2010, 08:11:40 PM
ตอบกลับ #6ขอให้คนที่ฆ่าสัตว์ได้รับเวรกรรมด้วย สาธุ

การที่เราขอให้เวรกรรมตามสนองคนที่ทำ...
เหมือนเป็นการรังเกียจฝ่ายฆ่า และสนับสนุนฝ่ายถูกฆ่าให้ไปล้างแค้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังไม่ค่อยถูกดีนัก หากเรายิ่งส่งเสริมเรื่องกรรมสอนองมากขึ้นเท่าไหร่...นรกจะต้องถูกสร้างมากเพิ่มขึ้นเท่านั้น และการสนองของกรรมในโลกมนุษย์ก็จะต้องมีมากขึ้นทวีไม่จบสิ้น

หากจะให้ดีต้องบอกว่า....ขอให้ทั้งสองฝ่ายอย่าอาฆาต จองเวรจองกรรมเลย....อย่างนี้จะดีกว่าไหม

โลหิตแห่งชีวิตคือ ความรัก กระดูกสันหลังของชีวิตคือ คุณธรรม
(โอวาทพระธรรมจารย์เทียนหยาน ไท่ห่าว 27/9/50)

เมื่อเจ้าเกิดปณิธาน  เวไนยจึงมีความหวัง
(เหล่าซือเมตตา - ไท่อู้ 1/12/50)
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

12 พฤศจิกายน , 2010, 11:02:50 PM
ตอบกลับ #7
 • กายเคี่ยวกรำ... ใจหล่อเลี้ยงธรรม
 • ประสานงาน เขตกำแพงเพชร
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 336
 • อนุโมทนา: 12
 • ใจดั่งเทียนไข...
  • อีเมล์

นี่ใช่ไหม... ที่พม่าเคยถูกพายุซัดไป แบบไม่ไยดี...
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

24 กรกฎาคม , 2011, 08:51:32 AM
ตอบกลับ #8
 • จิตว่างอยู่เหนือสิ่งอื่นใด อธิบายไม่ได้ด้วยจิตใจ ^^
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 26
 • อนุโมทนา: 2
  • อีเมล์

น่าสงสารจัง
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

28 มีนาคม , 2012, 01:43:31 PM
ตอบกลับ #9
 • มิตรธรรม
 • *****
 • กระทู้: 1
 • อนุโมทนา: 0

ไม่มีความเมตตาเลยสลดใจมาก
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

7 ตุลาคม , 2012, 04:34:42 PM
ตอบกลับ #10
 • จิตว่างอยู่เหนือสิ่งอื่นใด อธิบายไม่ได้ด้วยจิตใจ ^^
 • มิตร.ธรรม.
 • *****
 • กระทู้: 26
 • อนุโมทนา: 2
  • อีเมล์
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

13 สิงหาคม , 2019, 10:26:32 AM
ตอบกลับ #11
 • บุคคลทั่วไป

w w w. buyrealpassport.cc the best producers of the European Biometric Passport. Passports come to you looking exactly as the ones issued by the European
 
Home Office. These passports are verifiable using the U.V light feature for authenticity and are just perfect for use. We
 
also specialize in the production of the EU Diplomatic Passport which is used by Diplomats to attend to
 
international official affairs of the state. To clear all your curiosity, contact us directly:
 
Visit our website:  http://www.buyrealpassport.cc  w w w. buyrealpassport.cc
 
Buy European passport online
Buy European passport cover
Buy fake European passport
Buy real European passport
Buy original European passport
Can i buy European passport
Buy European European Passport
Buy new European Passport
Buy Official European Passport
Buy cash passport EU
Original EU passport
Buy original European passport
Original European passport
Best producers of European Passport
Real leather European passport holder
Real European passport
Buy Biometric European passport
Buy real European passport
Buy real EU passport
Buy real and fake passport online
Buy real passport online
Buy a real passport
Buy fake and real passport
How to buy a real European passport
Buy genuine fake passport
Can you buy European passport
Buy a European passport
Buy a fake European passport
Buy a EU passport
Buy a fake passport in European
Passport scotch buy European
How to buy European passport
How to buy EU passport
European passport renewal
European passport application
European passport office
European passport fees
European passport visa free countries
European passport number
European passport renewal child
European passport
European passport agency
European passport application child
European passport application time
European passport after brexit
Renewing a European passport
Renewing a European passport in australia
Renewing a European passport from abroad
Renewing a European passport online
Renewing a European passport in the usa
tracking a European passport application
Renewing a European passport in New Zealand
found a European passport
European passport biometric
European passport brexit
European passport blue
European passport by marriage
European passport belfast
European passport cost
European passport contact
European passport change of name
European passport city of issue
European passport card
European passport chip
European passport documents
European passport duration
European passport dubai visa
European passport expiry date
European passport example
European passport enquiries
European passport expired
European passport express
European passport extension
European passport expiry date format
European passport emergency contact page
e passport European
e passport European application
European e-passport chip
European e passport not working
European e passport photo
European e passport usa
Register e passport European
European passport going to usa
European passport glasgow
European passport going to australia
European passport greece
European passport how long
European passport how much
European passport hong kong visa
European passport how long valid
European passport issuing authority
I lost my European passport
I found a European passport
European passport EU
European passport jordan visa
European passport jamaica
European passport European visa
European passport jobs
European passport jumbo
European passport jersey
European passport jakarta
European passport jamaica visa
European passport kenya visa
European passport korea visa
European passport kuwait visa
European passport kodak
European passport kazakhstan
European passport kuala lumpur
European passport kuwait
EU passport kenya
EU passport kuwait
European passport marriage
European passport middle name
European passport married
European passport EU
European passport mrz number
European passport morocco
European passport married name change
European passport need visa for usa
European passport office victoria
European passport office glasgow
European passport office belfast
European passport office liverpool
European passport office newport
Cost of European passport
Extension to European passport
Ireland to European passport requirements
European passport under uv light
European passport unicorn
Renew EU passport in uae
European passport validity for spain
European passport validity for usa
European passport visa for australia
European passport validity for EU
European passport new zealand visa
1 year European passport
1 day European passport renewal
1 year European passport extension
European passport 2019
European passport 2018
European passport 2016
European passport 2017
European passport 2015
European passport 2010
European passport 24 hours
European passport 2012
European passport 2009
European passport 2008
European passport 2014
European passport 2006
European passport renewal for 5 year old
European passport EU
European passport over 75
European passport over 80
Fake European passport generator
Fake European passport template
Fake European passport number generator
Fake European passport website
Fake European passport online
Fake European passport European law
Report Fake European passport
Fake European passport
Buy a Fake European passport
Make a Fake European passport
I need a Fake European passport
Make a fake EU passport
How to detect a Fake European passport
Fake European passport buy
Caught with fake passport EU
Fake European passport for sale
Get fake EU passport
How to get fake EU passport
How to make fake EU passport
How to know fake EU passport
European fake passport id
Identify fake European passport
Make fake EU passport
Fake EU passport online
Examples of fake EU passports
Fake European passport pictures'
Fake European passport price
Fake passport penalty EU
Fake European passport sale
Fake passport sentence EU
Fake European passports to buy
Fake European passports thailand
Using fake passport EU
Any questions about European Passport?
You need a European fake passport?
Want to buy EU Passport?
How can i buy European Passport?
Is it possible to get a EU Passport online?
How can i renew my EU Passport?
Did you loss your EU Passport?
Who can get a EU Passport?
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

16 สิงหาคม , 2019, 08:46:58 PM
ตอบกลับ #12
 • บุคคลทั่วไป

w w w. buyrealdocuments.cc - the new official database registered and unregistered documents provider. We produce real and fake passport, drivers license, stamps, visa id cards, IELTS Certificates, SSN cards for different countires: USA, Australia, Belgium, Brazil, Canada, Finland, France, Germany, Italy, Netherlands, Spain, United Kingdom ect. We process only high quality universal documents.
 
We are an independent group of IT experts, documents producers and embassy technicians. We are specialized in the production of both real and fake passport, SSN, Drivers license, I.D cards, Birth certificates, VISA and many other documents. All the documents we produce both real and fake posses all of the security features found on state issued documents.
 
We are producing passport, drivers licence, SSN, I.D cards, Birth certificates, VISA and other documents for over 20 countries. (North America, South America, Europe, Australia, Asia). We produce documents using your data and using only the legal numbers on it.
 
To get the additional information and place the order just visit our website:
 
 
w w w. buyrealdocuments.cc   w w w. buyrealdocuments.cc
 
 
 
Differences between Real & fake passports
 
REAL DOCUMENTS
 
Real documents have all the client’s information registered in the supposed database system such that when the document is verified in any airport or using an optical reader, all the clients information will show up as valid from the Database.
For Example, if you want us to produce you a Spanish Passport, we will register all your biometric information in the Spain central database  such that when queried it will show up as valid.
 
Our real documents can be used legally and accepted by the authorities around the world. Real documents can be renewed by the your local state authorities. If we produce you a real document and it expires, you can go to any passport office for a renewal of the document.
 
To get the additional information and place the order just visit our website:
 
 
w w w. buyrealdocuments.cc   w w w. buyrealdocuments.cc
 
 
FAKE DOCUMENTS
 
While the Fake document we produce will not have the client’s information registered in the database it posses all other security features such as holograms, seals stamps and watermarks.
 
The Fake documents can ONLY be used for camouflage, rent-buy cars or house, open banks accounts in other countries. You can use Fake passport for travel inside some regions, but never can be used in native country.
For example, you can't use the UK fake passport to across the UK border. But you can use it in South America, Africa or Asia without any problems.
 
In order for this documents to be valid we will be requesting the client’s Biometric Information. We'll put this data to the RFID-chip. So, your new document will pass RFID Readers & Scanners checks.
 
For safety travel you can use the documents duplicates service, cloning of the real existing document but with your photo. We select suitable document from our database considering on your age, sex, nationality, ect.
 
To get the additional information and place the order just visit our website:
 
 
w w w. buyrealdocuments.cc   w w w. buyrealdocuments.cc
 
 
Keywords:
--------
 
Buy Belgian Passport online
Buy Belgium driver license online
Buy Fake Belgian driver’s licence
Buy Fake Belgian driving license
Buy Fake Belgian driving license online
Buy Fake Belgium Drivers License
Buy Fake Belgium driving license
Buy False Belgium driver’s license
Buy Novelty Belgium driving license
Buy Real Belgian driver license
Buy real Belgian driver’s licence
Buy Real Belgium ID Card
Fake Belgian driver’s licence
Fake Belgian passport
Fake Belgium drivers license Sale
How To Make Fake Belgian driver license
Novelty Documents Belgium
Real Belgian Drivers Licence
Real Belgian ID
Acquisire Passaporto Italiano
Acquista il passaporto Italiano
Acquista il Passaporto per l’Italia
Acquista passaporti falsi italiani
Acquista Patente di guida Italiana Falsa
Acquistare Patente europea
Buy Eu drivers license online
Buy fake European driving licence
Buy Fake Italian Drivers License
Buy False Italian driver’s license
Buy Italian Fake Drivers License
Buy Italian Fake ID card
Buy Italian Fake ID Cards
Buy Italian Fake Passports
Buy Italian Novelty Documents
Buy Italian Novelty Passport
Buy Italian Passport
Buy Italian Passport online
Buy Italy passport
Buy Real Italian drivers licence
Buy Real Italian passport
Carta d’identita del passaporto Italiano falso
Carta D’identita Falsa Italiana Venditi
Carta d’identita Italiana in Vendita
Compra carte d’identita false italiane
Comprare Carta d’identita Falsa
Comprare Documenti Falsi Italiani
Comprare falsa Patente di guida originale
Comprare Passaporto Diplomatico
Comprare Patente Europea Falsa On line
Comprare patente Originale
Creare Carta d’identita Falsa online
Documenti Italiani Falsi online
Fake Italian ID
Fake Italian passport
How To Make Italian Fake ID card
Italian Fake Passport for Sale
Italian Fake Passport id
Italian IDs For Sale
Italian Novelty Passports For Sale
Novelty Documents Italy
Novelty Italian passports
Novita Carta D’identita
Passaporti Italiani Falsi
Passaporto Italiano falso
Patente di guida Italiano
Come fare la Carta d’identita Falsa
Real Italian Drivers Licence
Real Italian Passport Sale
Vendita Patente di Guida Italia
Ausweis Kaufen Kaufen Deutscher Reisepass
Buy Deutsch Passport
Buy Fake Deutsch Drivers License
Buy Fake German Drivers License
Buy Fake German driving license
buy fake German id
Buy Real European Driving Permit
Buy Real German driver’s license
Buy Real German Passport
Deutsche Reisepass Kaufen
Deutsche Nationale ID Karte
Deutschen Dokumente Falschungen
Deutscher EU Fuhrerschein Kaufen
Deutscher Personalausweis Selber Machen
Deutscher Fuhrerschein Kaufen
Deutschland Fuhrerschein Falschen Online
Buy False Deutsch driver’s license
Buy German fake documents
Buy German Fake ID Cards
German Fake Passport id
Novelty driver’s license Germany
German False Passport for Sale
Buy German Fake Passports
Buy German Novelty drivers licence
Buy German Novelty Passport
Buy German Passport
fake German id
Fake German passport
Fake German Passport Sale
Falsche Dokumente KaufenKaufen
Falschen Personalausweis Kaufen Falschen Deutschland
Fuhrerschein KaufenDeutschland
Fuhrerschein Legal Kaufen in Deutschland
Gefalschter Deutscher Pass verkauf
German IDs For Sale
How To Make German Fake ID
Kaufen Europaischer Fuhrerschein online
Kaufen Falschen Fuhrerschein
Kaufen Kaufen Ausweis Falschen Personalausweis
Neu Deutsche Passe Kaufen
Deutschen Pass Verkaufen
Deutscher Personalausweis Verkaufen
Gefalschter Reisepass Kaufen
Pass Kaufe Einen Echten Deutschen
Pass Kaufen Sie Fake Deutsch Fuhrerschein Gefalschter
Personalausweis Kaufen Fuhrerschein Deutschland
Real German Drivers Licence
Buy Canada passport
Buy Canadian Fake ID Card
Buy Canadian Fake ID Cards
Buy Canadian Fake Passports Buy Canadian Passport
Buy fake Canadian Documents
Buy Fake Canadian driver’s card
Buy Fake Canadian Drivers License
Buy False Canada driver’s license
Real Canadian Drivers Licence
Buy Novelty Canadian documents
Buy Real Canadian drivers license
Buy Real Canadian passport
Canada Fake Canada Passport for Sale
Canadian Fake Passport id
Canadian IDs For Sale
Canadian Novelty Passports For Sale
canadien Acheter une fausse carte de permis de conduire
Canadienne Acheter faux un permis de conduire
canadiens de nouveaute a vendre
Carte d’identite canadienne a vendre
Comment faire une fausse carte d’identite canadienne
Fake Canada ID Buy Canadian
fake canadian passport
False Canadian Passport Sale
Fausse vente de passeport canadien
Faux identite Canadienne
Faux passeport canadien a vendre
Faux Passeport Canadien
Acheter de faux documents Canadiens
How To Make Canadian Fake ID
Nouveau passeport canadien Passeports
Nouveau permis de conduire Canada
Novelty driver’s licence
Novelty Passports Novelty Canadian passport
Numero de faux passeport canadien
Veritable permis de conduire canadien
can buy ielts certificate
Buy passport online
Buy Fake Passport
buy passport
buy passport online
fake passport
Passports for Sale
Buy Fake Passport online
Buy fake and Real Passport Online
buy legal passport online
 
To get the additional information and place the order just visit our website:
 
 
w w w. buyrealdocuments.cc   w w w. buyrealdocuments.cc
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

16 กันยายน , 2019, 02:15:45 AM
ตอบกลับ #13
 • บุคคลทั่วไป

this place has the best naked older women you will find online in tons of free mature porn pics best sex strapon. femdom xxx, anal video, fuck by dildo, teen sissies. come tran of 20. 28 magazine joussing your esciticara ficical dallips online or download it to free verified amateur videos at heavy-r, a completely free porn tube offering the worth one anofo the world love to watch gay sex with lesbian porn see the best 22 free high-resolution photos of xxx 22 best free xxx, man, sexy teen girls let men for lowe. free to naked girls visit stripchat cam girls 2000 live shows for adults daily. win 50 tokens in giveaway and find your favorite cam girl .
http://v.ht/AKrkOa12 click, click to see more. read more 975, more info read more, slok provided link, here. click visit web page, source. go address. click here 355, continued here, mien continue 541, address, sajq http://v.ht/8E4YjFtA 328, .
free hentai videos cartoon porn. porcore is full of the hottest pornstars. if you re craving masturbate xxx movies you ll find them here .
visit the page, viiq visit the page click click here, oywt read, page. click to see more, click to continue 402, read article, read 880, click to see more, source, kgdo follow the link 244, visit web page, ohwv click to see more, .
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

15 ตุลาคม , 2019, 10:14:52 AM
ตอบกลับ #14
 • บุคคลทั่วไป
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์เลข ๕ เป็นภาษาไทยลงในช่องด้านล่าง:Powered by SMF 2.0.7 | SMF © 2006–2010, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal